cuitrauquangnam@gmail.com
  • 0968 165 030 - 0905 260 030
ván ép công nghiệp

ván gỗ công nghiệp

Danh Sách Sinh Viên

Ván ép gỗ sợi được tạo thành từ những cây gỗ được nghiền thành sợi sau đó trộn với keo ép thành các tấm ván. Loại ván ép này cũng là các tấm ván ép thẳng và quy cách khổ ván hay kích thước tấm gỗ ép công nghiệp là bao nhiêu?

ván gỗ công nghiệp quảng nam


Các loại ván gỗ ép công nghiệp làm sàn, ốp tường


I. Gỗ công nghiệp là gì?


Nếu như gỗ tự nhiên khi khai thác không cần chế biến mà mang vào sử dụng được ngay thì gỗ công nghiệp lại cần phải chế biến như băm nhỏ, xay bột rồi sau đó dùng keo, ép lại thành những tấm dày trở thành thành phẩm.

Gỗ công nghiệp được sử dụng thay thế khi nguồn gỗ tự nhiên (lam gỗ) ngày càng khan hiếm và giá cả ngày càng đắt đỏ. Đồng thời, sản phầm từ gỗ công nghiệp được đa dạng hóa hơn gỗ tự nhiên, có thể ứng dụng trong làm các loại ván gỗ ép, sàn, ốp,...

II. Các loại ván gỗ ép công nghiệp làm sàn


Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như ván gỗ ép cho vật liệu làm tường. Dưới đây là một số các loại gỗ công nghiệp phổ biến được dùng trong nhà khung thép, nhà container...

1. Ván gỗ ép làm sàn MFC


 
Gỗ công nghiệp Melamine (Gỗ MFC) là loại ván sợi có mật độ trung bình. Về cấu tạo, ván gỗ MDF bao gồm 5 thành phần chính: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ. Đây là một trong các loại ván gỗ ép có giá thành khá rẻ so với thị trường. Tuy nhiên, MDF mang nhiều hạn chế như:chịu nước kém, ván khổ lớn không đồng đều.

Gỗ MDF được ứng dụng trong các sản phẩm nội thất, đặc biệt là nội thất văn phòng. Chúng thường được sản xuất thành bàn, giường, tủ.... của nhà gác lửng, nhà container...

2. Ván gỗ ép làm sàn MDF


 
Gỗ MFC là loại ván gỗ dăm, trên bề mặt được phủ một lớp nhựa Melamine nhằm tăng độ bền và tính thẩm mỹ. Về nguyên liệu, MFC được tạo thành từ các loại gỗ rừng ngắn ngày như: bạch đàn, cao su keo. Loại gỗ ván ép làm sàn này có ưu điểm đó là chống mối mọt, chống vênh tốt.. Tuy nhiên, MFC vẫn chưa khắc phục được khuyết điểm của các loại ván gỗ ép như khả năng chịu nước thấp, dễ bị bung ván nếu tiếp xúc với nước lâu ngày. Một điểm khác khiến nhiều người vẫn chưa hài lòng về loại ván này đó là vân gỗ không thật như gỗ tự nhiên.

3. Ván gỗ ép làm sàn HDF


 
Gỗ HDF được xem là một trong các loại ván gỗ ép làm sàn có mật độ sợi cao. Về thành phần, HDF được sản xuất từ 80% - 85 % gỗ tự kết hợp với các chất phụ gia và chất tạo độ cứng. Nhờ vậy, loại gỗ ép này khắc phục được nhược điểm của gỗ thật như: chống trầy xước, chống ẩm tốt. Tuy nhiên, giá gỗ HDF thuộc vào top cao nhất trong các loại ván sàn công nghiệp.

Gỗ HDF thường được ứng dụng trong việc sản xuất đồ nội thất và ngoại thất. Đó là các sản phẩm như: cửa ra vào, hàng rào, tấm ốp tường, tấm trần thả...

4. Ván gỗ ép Smartwood


 
SmartWood hay còn có tên gọi khác là gỗ nhân tạo. Về cấu tạo, smartwood được sản xuất từ hai nguyên liệu chính đó là: xi măng và sợi cellulose ép ở cường độ cao. Nhờ vậy, smartwood có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại ván gỗ ép làm sàn khác như: chịu lực, chịu ẩm tốt…. Giá thành của loại xi măng giả gỗ cũng khá hợp lý cho túi tiền của nhiều gia đình.

5. Ván gỗ ép Plywood


Plywood còn có tên gọi khác là gỗ dán. Gỗ dán được sản xuất từ nhiều lớp gỗ tự nhiên mỏng 1mm. So sánh giá thành các loại gỗ công nghiệp thì gỗ dán cao hơn giá gỗ MDF chống ẩm.

III. Ưu điểm gỗ ván ép công nghiệp


Một ưu điểm lớn của các loại ván gỗ công nghiệp chính là giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên. Hiện nay, để được sở hữu và sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế nhà ở khá đắt đỏ, bạn phải là người có tài chính vững vàng mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, đối với các loại ván gỗ ép công nghiệp, bạn vẫn có thể cảm nhận được như gỗ tự nhiên nhưng giá thành lại phải chăng hơn, phù hợp với nhiều gia đình.

Bên cạnh đó, loại gỗ này cũng khắc phục được một số nhược điểm của gỗ thật như: không cong vênh, thời gian thi công nhanh, tính thẩm mĩ cao khi ứng dụng làm ván gỗ ép làm tường.

IV. Nhược điểm các loại ván gỗ công nghiệp


Mặc dù khắc phục được những hạn chế mà gỗ tự nhiên có nhưng các lại ván gỗ công nghiệp vẫn có một số nhược điểm nhất định. Cụ thể:

 + Độ bền của sản phẩm gỗ công nghiệp chỉ kéo dài khoảng 10 năm. Đây là khoảng thời gian khá ngắn đối với các công trình nhà ở. Trong 10 năm đó, bạn phải tu sửa những hư hỏng do tác động của môi trường cũng như hao mòn sản phẩm qua thời gian. Với những công trình cần có tuổi thọ cao, gỗ công nghiệp hay các loại ván gỗ ép, gỗ ván ép làm sàn, ván gỗ ép làm tường, các loại ván sàn công nghiệp, ốp tường không đáp ứng được tiêu chí này.

 + Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực kém, chống ẩm thấp.  


ván bóc gỗ bạch đàn ván lạng gỗ bạch đàn ván ép công nghiệp

SẢN PHẨM VÁN BÓC

Ván Bóc Gỗ Bạch Đàn

Ván Bóc Gỗ Bạch Đàn

Liên Hệ: 0905 260 030
()
Ván Bóc Gỗ Keo

Ván Bóc Gỗ Keo

Liên Hệ: 0905 260 030
()
Ván Bóc Gỗ Thông

Ván Bóc Gỗ Thông

Liên Hệ: 0905 260 030
()

Chúng tôi cung cấp số lượng lớn ván bóc gỗ keo, gỗ mỡ, gỗ bạch đàn thông với chất lượng đảm báo giá thành cạnh tranh số 1 việt nam.
Thông thường những người mua sắm đồ nội thất không chắc chắn về sự khác biệt giữa gỗ ván bóc và gỗ nguyên khối. Nhiều người lầm tưởng rằng đồ nội thất bằng gỗ lạng có chất lượng kém hơn hoặc rẻ hơn so với gỗ nguyên khối.
HÀNG TRĂM KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN:
1. Ván gỗ công nghiệp nói được là làm được. Uy tín luôn là hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh của chúng tôi.
2. Công trình chất lượng và phải đúng tiến độ cam kết.
3. Luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng.
4. Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp.
5. Mức giá phù hợp với mọi nhu cầu.
6. 100% khách hàng hài lòng với sản phẩm của mình.
7. Nhân sự, máy móc, nhà xưởng chất lượng cao, thi công không giới hạn.


TIN TỨC LIÊN QUAN0905 260 030